Các bộ phận của nón bảo hộ lao động có tác dụng gì?

Chắc hẳn mọi người cũng đã quá quen thuộc với những chiếc nón bảo hộ lao động. Sản phẩm này được xuất hiện trong hầu hết các ngành nghề hiện tại và đang được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Với công dụng bảo vệ phần đầu, một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể mỗi người những chiếc nón này được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về chúng và biết được công dụng của từng bộ quận. Cùng đi tìm hiểu về tác dụng của từng bộ phận trên chiếc nón bảo hộ lao động để có thêm những hiểu biết cần thiết về sản phẩm này.

Vỏ mũ bảo hộ

Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất của chiếc nón bảo hộ, chất lượng của chúng có tác động trực tiếp tới độ an toàn của những người sử dụng. Được sử dụng bởi nhiều loại chất lượng như PE, HDPE, PP… và được sử dụng nhiều nhất vẫn luôn là loại nhựa ABS. Bởi khả năng chịu nhiệt, chịu lực vô cùng tốt của loại nhựa này. Chúng có thể bảo vệ ngay cả khi gặp phải những tác động mạnh tới cơ thể.

Bảo vệ phần đầu cho người sử dụng

Bảo vệ phần đầu cho người sử dụng

Cũng chính bởi vậy mà mức giá của loại mũ này cũng cao hơn những loại thông thường khác. Ngoài ra, phần vành của chiếc mũ cũng được thiết kế đặc biệt để có thể lắp thêm các thiết bị khác như nút tai chống ồn, đèn pin, mặt nạ chống độc…. Hầu hết các loại mũ đều được thiết kế các rãnh nhỏ để tránh được nước chảy vào mặt hay trong thời tiết mưa.

Đai mũ

Đai mũ được làm từ chất liệu vải tổng hợp vô cùng chắc chắn. Có 4 hoặc 6 loại đai khác nhau để người sử dụng có thể linh hoạt thay đổi tùy vào từng điều kiện công việc. Được thiết kế thông minh nên việc thay thế cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với vài bước đơn giản thì ngay cả những người chưa dùng thử cũng có thể thay được. Bên cạnh đó, những loại đai này cũng được thiết kế thêm một miếng đệm để có thể thấm hút mồ hôi cho những người sử dụng tốt hơn.

Quai mũ

Chất liệu cứng cáp, vô cùng chắc chắn

Chất liệu cứng cáp, vô cùng chắc chắn

Quai mũ thường được làm từ những loại sợi vải mềm, có thể tùy chỉnh được độ dài để phù hợp với từng người sử dụng. Việc tháo lắp quai mũ cũng vô cùng dễ dàng giúp cho những người sử dụng có thể dễ dàng vệ sinh chúng. Chiếc quai mũ sẽ có tác dụng cố định và giữ cho chiếc mũ có được sự chắc chắn. Điều này rất cần thiết cho những người làm việc trên cao hay những nơi có gió mạnh.

Với công dụng bảo vệ một bộ phân vô cùng quan trọng của cơ thể, những chiếc quai mũ này được rất nhiều người sử dụng trong các ngành nghề khác nhau. Bằng việc đội chiếc mũ mọi người sẽ có thể yêu tâm rằng phần đầu của mình luôn được bảo vệ một cách chắc chắn. Ngoài ra, nếu như làm trong những môi trường thiếu sáng thì những chiếc áo phản quang dây cũng là món đồ cần thiết mà mọi người nên sử dụng.